Vẹm xanh - món ăn 'hoàn hảo' cho bà bầu và người cao tuổi

Vẹm xanh New Zealand đã được chứng minh là chứa rất nhiều thành phần giàu chất chống viêm, chất khoáng và các vitamin.

(Ảnh: Theredish)

Prôtêin

Vẹm xanh rất giàu prôtêin, với tới gần 19g prôtêin trên 100g vẹm xanh đã nấu chín, tương đương với tới hơn 40% lượng prôtêin cần thiết cho phụ nữ, và 34% lượng prôtêin cần thiết cho nam giới.

Vẹm xanh là hải sản chứa nhiều chất đạm, giúp mang lại cảm giác no lâu. Với kích thước lớn của vẹm xanh New Zealand, một người sẽ chỉ cần ăn trung bình 3 con vẹm là đã đủ cho một bữa ăn.

Chất sắt

Mỗi 100g vẹm xanh nấu chín có chứa gần 11g sắt – loại chất đặc biệt tốt cho sức khoẻ của những người từ 50 tuổi trở lên. Đặc biệt, sắt giúp cơ thể của phụ nữ mang thai sản xuất thêm các tế bào hồng cầu, giúp tạo ra sắc tố cho máu.

(Ảnh: NZTE)

Vitamin B12

Giống như sắt, vitamin B12 cũng rất cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, vitamin B12 còn có tác dụng hỗ trợ cho sự thiết lập các tế bào DNA trong hệ thống thần kinh.

Omega-3

Vẹm xanh New Zealand chứa rất nhiều các chất Omega-3 tự nhiên, với hơn 40% chất béo trong một con vẹm có chứa Omega-3. Omega-3 nổi tiếng là khoáng chất rất cần thiết đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Đối với phụ nữ có thai, Omega-3 trong vẹm xanh còn bổ sung DHA và EPA, giúp tăng cường sức khỏe của người mẹ và cả sự phát triển của trẻ. Hơn nữa, DHA còn rất quan trọng cho sự phát triển thần kinh và thị lực ở trẻ nhỏ.

(Ảnh: AquaCulture)

Đừng sợ tăng cân, vì chất béo có trong vẹm xanh đều là chất béo bão hoà đa (polyunsaturated fat), giúp làm giảm khả năng viêm nhiễm, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mỡ máu và bệnh khớp. Ngoài ra, vẹm xanh cũng rất có ích cho các hoạt động của não bộ, giúp chống lại bệnh Azheimer và làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Thực chất, cơ thể con người không thể tự sản xuất Omega-3, vì vậy, chúng ta cần phải ăn nhiều hải sản để bổ sung loại chất này vào cơ thể.

I-ốt

Vẹm xanh rất giàu i-ốt. Theo các nghiên cứu khoa học, 5 con vẹm xanh New Zealand sẽ mang lại 100% lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Các chất khác

Ngoài các chất dinh dưỡng trên, vẹm xanh New Zealand còn chứa một số khoáng chất khác như magiê – chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp II, canxi – khoáng chất tốt cho xương, và selen – chất giúp chống oxy hoá, chống lão hoá và ngăn ngừa bệnh ung thư.

 

Vẹm xanh nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Giá bán: 257.000₫/hộp 1KG

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ đầu tháng 12/2015 âm lịch).

Tham khảo: Nurtured Seafood, Live Strong, WebThaoDuoc.

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn