(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
- 1 kg vẹm
- 2 tép tói băm nhuyễn
- 2 củ hành tím băm
- 2 trái ớt
- 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn
- 1 muỗng súp dấm trắng
- 1 muỗng súp dấm đỏ
- 1 chén nước dùng gà hay xương heo
Cách làm:
- Vẹm ngâm nước rửa sạch
- Trụng vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước.
- Cho 2 muỗng súp dầu vô chảo để nóng, phi hành tỏi ớt, tương hột cho thật thơm.
- Đổ chén nước dùng vào nấu sôi.
- Nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, nêm sao cho chua chua ngọt là được.
- Dùng một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt, đảo đều cho đến khi nước sốt sanh sánh.
- Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt.
- Tắt lửa, xúc món ăn ra đĩa dùng nóng.
Ghi chú: Vẹm không nên nấu lâu vì nấu lâu quá thịt dai, ăn không ngon.
Sưu tầm
Bình luận của bạn