Tôm xào hạt điều, đậu phộng chua ngọt

Tôm xào hạt điều và đậu phộng chua ngọt có thể là một món ăn lý tưởng để nhâm nhi cùng bạn bè hay gia đình.

Tôm xào hạt điều, đậu phộng chua ngọt. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- 400g tôm

- 200g hạt điều

- 50g đậu phộng

- 10g mè trắng

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê bột ngọt

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa súp dầu ăn

- 3 thìa súp tương đen

- 1 thìa súp nước mắm

- 50ml nước hầm xương

- Xà lách ăn kèm

Cách làm:

cach-lam-tom-xao-hat-dieu-dau-phong-chua-ngot-1

(Ảnh minh họa)

Bước 1: Làm xốt chua ngọt

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn sôi, phi thơm tỏi đã được băm nhỏ.

- Cho 3 thìa tương đen, 1 thìa nước mắm, 50ml nước hầm xương, hạt nêm, đường và súp tương me vào khuấy thật đều.

- Đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, lấy sống lưng đen rồi rửa lại lần nữa.

- Đem tôm ướp cùng muối, hạt nêm, mắm, đường trong khoảng 5 phút.

- Rang chín rồi rã nhỏ đậu phộng và mè (có thể trộn chung).

Bước 3: Chế biến

- Đun sôi dầu ăn và phi thơm tỏi, đem rang chín tôm rồi đổ sốt chua ngọt và hạt điều vào.

- Đun với ngọn lửa lớn chừng 2 phút. Tiếp đến, cho thêm bột đậu phộng cùng dầu mè, xóc thật đều.

- Tắt bếp.

Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức cùng với xà lách.

 

Tôm sú to siêu sạch có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, khẳng định chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế & đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm tôm sú xuất khẩu của Hifood. (Ảnh: Hifood)

Ngoài ra, kích thước của tôm cũng rất lớn, phù hợp để hấp, luộc, nấu canh (rất ngọt nước), nướng, nấu bột cho trẻ nhỏ, nấu cháo...

Giá bán: 469.000đ/hộp 800gram

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Ăn Ngon 123

Tổng hợp

Bình luận của bạn