Cá hồi chiên xù là món ăn vừa ngon, vừa dễ làm, mà lại vừa hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cho món cá hồi chiên xù :
Cá hồi: 300g
Dầu ăn
Trứng gà: 1 quả
Bột mì: 3 muỗng
Bột chiên xù: 100g
Gia vị: muối, hạt tiêu.
Cách thực hiện món cá hồi chiên xù :
- Cá hồi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với muối, tiêu, bột nêm để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
- Hòa 3 muỗng nước lạnh cùng với bột mì, đập trứng gà vào, quấy đều tay, để bột mì không bị vón cục.
- Nhúng miếng cá vào hỗn hợp trên.
- Bột chiên xù đổ ra đĩa sâu lòng, cho cá vào, lật đều tay, cho bột bao phủ hết cả miếng cá.
- Cho dầu vào chảo, đun sôi (lưu ý cho nhiều dầu), thả cá vàng, chiên cho vàng khắp các mặt.
Chú ý: Trong quá trình chiên nhớ điều chỉnh lửa vừa phải, tránh làm cháy cá. Yêu cầu của món ăn là miếng cá sau khi chiên có màu vàng nâu, giòn ở bên ngoài, mềm ngọt ở bên trong.
- Cá chiên xong, vớt ra, đặt miếng giấy thấm dầu ở dưới đĩa. Các bạn có thể trang trí đĩa cá cùng với vài lát dưa chuột hay xà lách để món ăn thêm bắt mắt.
Cá hồi chiên xù khi thưởng thức có thể chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise để tăng sự đậm đà của món ăn.
Một số nguyên liệu kể trên được bán tại Hifood, bao gồm: - Cá hồi Na Uy tươi fillet: Liên hệ cửa hàng để biết giá bán. - Dầu ăn Hướng Dương Vàng từ Liên bang Nga: 83.000đ/chai 1L - Muối hồng Úc: 145.000đ/hộp 250g - Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH: 75.000đ/chục trứng Địa chỉ mua hàng:
Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015 Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood. |
Theo Yêu Nội Trợ
Bình luận của bạn