(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Nguyên liệu:
- 1kg vẹm xanh đã rửa sạch
- 225ml nước cốt dừa
- 120ml nước hầm xương gà
- 15g bột cari Thái xanh
- 10ml nước mắm
- 50g ngò băm nhuyễn
Thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nước dùng gà.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 2: Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 3: Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 4: Cho vẹm vào nồi nước dùng.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 5: Thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 6: Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5 - 7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 7: Tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Bước 8: Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Vắt thêm nửa quả chanh vào đĩa vẹm.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Món ăn này cũng có thể dùng kèm cơm trắng hay bánh mì.
Nguồn: Tasty Kitchen
Theo Trí Thức Trẻ
Bình luận của bạn