Một bát canh hầm thịt bò cùng khoai tây, cà rốt sẽ khiến cả gia đình càng thêm ấm áp trong những ngày có thời tiết lạnh.
Thịt bò hầm khoai tây.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 g. Bạn có thể sử dụng thăn vai (ribeye) / thăn lưng (striploin) / thăn nội (tenderloin) của thịt bò.
- Cà rốt: ½ củ
- Cà chua: 1-2 quả
- Hành khô
- Gừng
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
1. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
2. Cà chua, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn.
3. Cho thịt vào xào sơ với dầu ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Thêm 1 bát tô nước vừa với khẩu phần ăn và đun sôi nhỏ lửa để thịt bò được mềm.
4. Thêm cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
5. Cuối cùng là vài lát gừng mỏng cùng cà chua đun sôi thêm 2 phút nữa, tắt bếp, chút canh ra bát. Cho thêm hạt nêm nếu muốn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thịt bò Úc có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, đảm bảo thịt bò mềm, không dai, ngọt thịt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Giá bán: Liên hệ cửa hàng Địa chỉ: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ dịp Tết Nguyên đán 2016). |
Nguồn và ảnh: Yêu Nội Trợ
Tổng hợp
Bình luận của bạn