Làm cheesecake Tây không cần lò nướng không phải là cách làm hiếm gặp. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm cheesecake kiểu Nhật bằng... nồi cơm điện hay chưa?
Chiếc bánh cheesecake chuẩn Nhật Bản làm bằng nồi cơm điện sau khi ra lò. (Ảnh: Day Day Cook)
Nguyên liệu:
- 200g Cream Cheese (phô mai kem) Anchor New Zealand
- 80g đường
- 40g bột mì
- 2 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu
- 200ml kem tươi (Whipping Cream) Anchor New Zealand. Bạn có thể chọn mua loại hộp nhỏ 250ml.
- 15ml nước cốt chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị. (Ảnh: Day Day Cook)
Cách làm:
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh đều Cream Cheese, đường, trứng gà và nước cốt chanh trong một cái âu.
(Ảnh: Day Day Cook)
Bước 2: Rót từ từ kem tươi (Whipping Cream) vào và đánh tiếp cho đến khi kem bông xốp. Nước cốt chanh sẽ giúp hỗn hợp có kết cấu ổn định hơn.
(Ảnh: Day Day Cook)
Bước 3: Rây bột vào âu rồi trộn đều.
(Ảnh: Day Day Cook)
Bước 4: Đổ hỗn hợp cốt bánh vào nồi cơm điện.
(Ảnh: Day Day Cook)
Bước 5: Nếu nồi cơm điện của bạn có chế độ "Làm bánh" ("Baking") thì hãy sử dụng nó và cài đặt thời gian là 1 tiếng. Nếu không, bạn cũng có thể nhấn nút Cook như nấu cơm bình thường, đến khi nồi chuyển sang chế độ làm ấm thì bật lại về chế độ nấu.
(Ảnh: Day Day Cook)
Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.
Bước 6: Khi bánh chín, phải để nguội hẳn rồi mới được lấy bánh ra khỏi nồi. Nếu bạn vội vàng lấy bánh ra khi còn nóng, bánh sẽ bị vỡ vụn tan tành. Hãy lấy bánh ra thật cẩn thận.
Thành quả đáng bất ngờ sau khi lấy bánh ra từ nồi cơm điện. (Ảnh: Day Day Cook)
Nguồn: Day Day Cook, Trí Thức Trẻ
Tổng hợp
Bình luận của bạn