Khai vị súp khoai mì cá hồi đậm đà hòa quyện với hương vị thơm ngọt, đặc trưng của cá hồi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và sức sống.
Món ăn đặc biệt này không những thơm ngon, lạ miệng mà còn cung cấp chất dinh dưỡng để bảo vệ trái tim của bạn. Protein trong cá hồi và amino axit rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt…
Đặc biệt, canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng rất được yêu thích tại Nhật Bản, thích hợp để bổ sung dinh dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc những ngày đau ốm cần phục hồi sức khoẻ.
(Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Nguyên liệu:
• 150gr khoai mì
• 200gr cá hồi Na Uy Hifood
• 800ml sữa đậu nành
• Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, hành lá
(Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Các bước thực hiện:
- Khoai mì sơ chế.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Tips: Trước khi luộc, ngâm khoai mì qua nước lạnh để khoai mì nhả bớt mủ, sau đó rửa sạch lại với nước muối.
- Luộc trong 10 phút, cắt miếng vừa ăn.
- Cá hồi cắt miếng vừa ăn.
- Nấu khoai mì với sữa đậu nành trong 10 phút.
Sau đó thêm cá hồi, hành lá vào. Nêm gia vị vừa miệng.
(Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Sữa đậu nành giúp cân bằng vị tanh của cá hồi, đồng thời sẽ khiến cho các thớ cá trở nên ngọt hơn. Khi ăn vào sẽ có vị dai, càng nhai vị ngọt của sữa đậu nành càng thấm vào lưỡi, tạo cảm giác tươi mát.
- Múc súp ra tô. Dùng nóng. Bạn có thể dùng bữa tối nhẹ nhàng với món ăn này. Nó sẽ giúp bạn ngủ ngon nhờ ít béo, dễ tiêu hoá, đồng thời tốt cho sức khỏe tim mạch.
Nguồn: Trí Thức Trẻ
Tổng hợp
Bình luận của bạn