Cá tuyết - một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới là một loài cá sinh sống tập trung tại vùng nước sâu lạnh giá của biển Bắc Đại Tây Dương. Những năm gần đây, nhiều người tiêu dùng Việt bắt đầu "đổ xô" đi mua loại cá này. Tại sao người ta lại chuộng cá tuyết đến như vậy?
Cá tuyết trong tự nhiên có trọng lượng trung bình từ 3 - 5kg/con. (Ảnh minh họa)
Từ vị ngon "gây nghiện" của cá tuyết
Thoạt đầu nhìn miếng cá tuyết "toàn nạc là nạc", nhiều người sợ rằng thịt cá sẽ bị khô. Tuy nhiên, sau khi nếm thử, nhiều thực khách đã lập tức nhận ra rằng cá rất chắc thịt nhưng không hề bị khô như các giống cá có thịt nhiều nạc khác. Thịt cá tuyết trắng, thơm, dai, nhưng khi cho vào miệng thì rất mềm thịt, đậm đà khác lạ.
Thịt cá tuyết. (Ảnh minh họa)
Vì rất dễ ăn và dễ "ghiền", cá tuyết không chỉ dành cho người lớn mà đặc biệt còn rất phù hợp với trẻ nhỏ, thậm chí có thể giúp trẻ chăm ăn cá đến... bất ngờ!
Giá thành phải chăng
Nhũng năm vừa qua, giá cá tuyết bỗng giảm đáng kể. Theo thông tin từ Hiệp Hội Xuất Khẩu Và Chế Biến Thủy Sản Việt Nam (VASEP) trong cuối tháng 11 vừa qua, năng suất xuất khẩu cá tuyết từ Na Uy vẫn ở mức cao.
(Ảnh minh họa)
Khối lượng cá khai thác giảm làm giá tăng nhưng đồng nội tệ của Na Uy yếu nên giá không tăng nhiều, khiến cho cá tuyết Na Uy có giá thành ngày càng "dễ chịu" hơn, chỉ ở mức trên 200.000₫/kg cá tuyết cắt khúc như tại Hifood. Giá bán này khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt, giúp các gia đình Việt có thể tiếp cận với loại thực phẩm này dễ dàng hơn.
Lợi ích thú vị của cá tuyết
Không chỉ ngon miệng, cá tuyết Na Uy còn có hàm lượng calories không quá cao và giá trị dinh dưỡng rất lớn. Cụ thể, cá tuyết Na Uy đem lại nhiều lợi ích như giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, hạn chế tăng cân, điều hòa huyết áp, duy trì lượng acid và dịch lỏng trong cơ thể, và giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người cao tuổi.
Cá tuyết hấp nước mắm. (Ảnh minh họa)
Các món ăn ngon từ cá tuyết
Với cá tuyết người ta có thể chế biến thành hàng trăm món ăn ngon miệng và độc đáo như: Cá tuyết hấp gừng hành, cá tuyết đậu phụ hấp tương, cá tuyết sốt cà chua, cá tuyết chiên xù, cá tuyết nướng, cá tuyết rán, cá tuyết hấp nước mắm, cháo cá tuyết…
Thông thường, vị nấm và rau củ sẽ rất phù hợp với vị của cá tuyết. Quan trọng, mỗi bước chế biến cần phải thật tinh tế, tỉ mẩn vì nếu chế biến quá tay sẽ làm mất vị của cá.
Cá tuyết Na Uy cắt khúc nhập khẩu trực tiếp từ Na Uy có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, đảm bảo mức giá phải chăng. Giá bán: Liên hệ cửa hàng Địa chỉ cửa hàng: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ dịp Tết Nguyên đán 2016). |
Nguồn: Mondo, TBNK
Tổng hợp
Bình luận của bạn