Bạn chẳng phải là người khéo tay nhưng mỗi khi nghe người ta nói đến món kem trứng chocolate là lại phát thèm? Đừng lo, Hifood sẽ bật mí ngay cho bạn cách làm kem trứng chocolate vừa ngon, vừa đơn giản với Whipping Cream và sữa tươi Anchor New Zealand.
Kem trứng chocolate bồng bềnh. (Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Nguyên liệu:
- 225ml Whipping Cream (kem tươi) Anchor nhập khẩu từ New Zealand
- 225ml sữa tươi nguyên kem Anchor nhập khẩu từ New Zealand
- 55g đường, 5g muối
- 5ml vani, 5 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu
- 300g chocolate sữa, 90g chocolate đắng
Cách làm:
Bước 1: Cho kem + đường + bơ + sữa theo liều lượng đã chỉ định như trên vào nồi, khuấy đều cho đường tan rồi đun nóng hỗn hợp sữa.
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Bước 2: Cho trứng ra bát. Thêm sữa nóng vào rồi đánh tan.
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Sau khi khuấy xong, bạn tiếp tục cho hỗn hợp trứng sữa này vào nồi, vừa đun vừa khuấy (dùng thìa gỗ để khuấy). Khuấy liên tục khoảng 4 phút ở mức lửa vừa. Tắt bếp rồi cho hỗn hợp này vào bát.
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Bước 3: Bẻ nhỏ hoặc bào nhỏ chocolate, rồi cho vào bát hỗn hợp trứng sữa. Khuấy nhẹ và đều tay để chocolate tan chảy rồi mới cho thêm vani vào, khuấy đều lại.
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn trong vòng 1 phút. Sau khi xay xong, ta cho hỗn hợp này ra các cốc thủy tinh, để nguội hẳn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Lưu ý: Chỉ cần để thành phẩm trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ là chúng ta đã có thể thưởng thức món kem trứng chocolate hoàn thiện!
Bước 5: Xịt lên trên mỗi cốc thủy tinh một chút kem tươi, rồi rắc chocolate bào lên trên.
Vậy là ta đã có ngay món kem trứng chocolate bồng bềnh rồi! (Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Cảm nhận vị ngon, ngậy và mát lạnh của trứng và chocolate hòa quyện trong miệng mới tuyệt vời làm sao!
(Ảnh: Yêu Nội Trợ)
Nguồn: Yêu Nội Trợ
Tổng hợp
Bình luận của bạn