Salad cá hồi kèm dưa chuột mang lại vị tươi ngon của cá hồi và vị thanh mát của dưa chuột. Món ăn này còn rất nổi bật nhờ hương vị đậm đà của nước tương và vị nồng của rượu gạo.
Món salad cá hồi Na Uy tươi kèm dưa chuột. (Ảnh: Ichigoshortcake)
Nguyên liệu:
Các nguyên liệu cần mỗi thứ một chút, bao gồm rất nhiều loại, nhằm thể hiện sự tinh tế trong món salad cá hồi.
(Ảnh: Ichigoshortcake)
- 150g fillet cá hồi Na Uy tươi
- 100g dưa chuột
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê nước tương nhạt
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê rượu gạo
- 2 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1/2 quả chanh
- Hành lá, ớt bột, mè rang
Cách làm:
Bước 1: Thái cá hồi thành lát dày khoảng 0,8cm - 1cm. Dưa chuột thái sợi. Hành thái nhỏ.
(Ảnh: Ichigoshortcake)
Bước 2: Cho mù tạt vàng, rượu gạo, nước tương, nước cốt chanh và dầu mè vào trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, không còn vón cục là được.
(Ảnh: Ichigoshortcake)
Bước 3: Đặt cá hồi, dưa chuột và hành lá vào bát nhỏ. Sau đó rưới hỗn hợp ở bước 2 lên.
(Ảnh: Ichigoshortcake)
Bước 4: Rắc thêm hạt mè. Bạn có thể vắt thêm một ít chanh để món ăn được dậy mùi thơm.
(Ảnh: Ichigoshortcake)
Để tăng thêm vị tươi mát, thanh nhẹ cho món salad cá hồi, bạn có thể dùng thêm các loại rau mầm như rau cải mầm hay rau muống mầm.
Rau mầm cũng có thể được bổ sung nhằm tạo thêm vị thanh mát cho món ăn. (Ảnh minh họa)
Nguồn: Ichigoshortcake, Trí Thức Trẻ
Tổng hợp
Bình luận của bạn