Dụ bé với thịt lợn xào rau củ đầy màu sắc

Món thịt lợn xào cùng rau củ đầy màu sắc sẽ "dụ" được bé yêu của bạn ăn thêm nhiều rau xanh để bổ sung thêm chất xơ.

Thịt lợn xào rau củ. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- 100 gam thịt lợn nạc hữu cơ Bảo Châu (nên chọn thịt nạc vai)

- 1 củ cà rốt nhỏ, 50 gam đậu Hà Lan

- 50 gam ngô, 50 gam lạc

- Gia vị: Hạt nêm, bột canh và dầu ăn.

Cách làm:


(Ảnh minh họa)

- Ngâm và rửa qua đậu Hà Lan, ngô ngọt với nước.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

- Rửa sạch thịt lợn nạc, thái nhỏ miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo và làm nóng.

- Cho lạc vào xào cho đến khi vỏ lạc chuyển từ màu hồng nhạt sang nâu sẫm và nứt ra, lúc đó bạn vớt lạc ra đĩa cho ráo dầu.

- Bắc một chảo khác lên bếp. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho thịt lợn nạc vào xào chừng vài phút rồi cho ra đĩa.

- Vẫn chảo đó, cho vào chảo 2 thìa cafe dầu ăn, thêm cà rốt vào xào rồi đến đậu Hà Lan và ngô ngọt.

- Xào chừng 2 - 3 phút, sau đó cho thịt lợn và lạc vào đảo chung.

- Để món ăn thêm đậm vị, nêm thêm 1/3 thìa cafe bột canh và một ít hạt nêm, sau đó đảo đều tay.

- Khi thấy thịt và rau củ săn lại, tắt bếp và cho món ăn đĩa.

Mẹo nhỏ đối với phần rau củ: Trước khi xào bạn nên chần với nước sôi rồi vớt ra tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp cho rau củ có màu mướt, đẹp mắt, ngọt, giòn và xào nhanh chín hơn.

 

Thịt lợn hữu cơ được chăn nuôi theo công nghệ E.M Nhật Bản có chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối với hàm lượng protein, enzym cao hơn thịt lợn thông thường. Thịt chắc và "dôi" hơn sau khi chế biến.

Giá bán:

- Nạc vai lợn hữu cơ: 215.000₫/kg

- Nạc thăn lợn hữu cơ: 235.000₫/kg

- Nạc mông lợn hữu cơ: 235.000₫/kg

Hifood cũng có bán Dầu ăn Hướng Dương Vàng cao cấp, nhập khẩu từ Liên Bang Nga.

Giá bán: 83.000₫/chai 1L.

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: Yêu Nội Trợ

Tổng hợp

Bình luận của bạn