Món trứng bọc trong thịt xay rán vàng có tên gọi là "Scotch egg", vốn là một món ăn khá phổ biến tại xứ sở sương mù.
(Ảnh: Tasty)
Năm 1738, trung tâm thương mại Fortnum & Mason ở Luân Đôn khẳng định họ chính là người sáng chế ra món trứng này. Tuy nhiên, người ta vẫn thường hay tranh cãi về lịch sử ra đời của "Scotch egg". Và mặc dù đã ra đời lâu năm nhưng món ăn này vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn, luôn luôn thích hợp với các buổi dã ngoại tại Anh.
Với công thức này, ta sẽ có những trái trứng với lòng đào, ăn kèm với một ít tiêu đen xay.
Clip hướng dẫn cách làm món trứng bọc thịt xay rán kiểu Anh. (Nguồn: Tasty)
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng
- 400g thịt lợn xay (hoặc xúc xích tươi)
- 3 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 15g mù tạt
- Bột mì
- Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Muối, tiêu
Cách làm:
(Ảnh: Tasty)
- Luộc 6 quả trứng (chỉ 6 quả trứng, chưa dùng đến quả còn lại) trong 6 phút.
- Luộc xong vớt ra, cho ngay vào một bát nước đá.
- Cho thịt lợn xay (hoặc xúc xích tươi), hành lá, tỏi, mù tạt, muối và tiêu vào bát, trộn đều để ướp thịt.
- Bóc vỏ của 6 quả trứng đã luộc rồi lăn trứng qua một lớp bột mì mỏng.
- Lấy một phần thịt xay (hoặc xúc xích tươi) ra, ấn cho dẹt, rồi đặt quả trứng đã lăn bột mì vào giữa, bọc kín lại (xem clip để biết rõ chi tiết).
(Ảnh: Tasty)
- Đập quả trứng còn lại vào bát, đánh đều.
- Lăn viên thịt qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và 1 lớp vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù).
- Rán trong 3 phút cho mặt viên thịt chín vàng, sau đó cho vào lò nướng thêm (bạn chỉ cần rán viên trứng lâu hơn một chút, để đảm bảo phần thịt chín hết bên trong là được).
- Bày viên thịt ra đĩa, cắt đôi theo chiều dọc, rắc thêm một ít tiêu lên trên để thưởng thức.
Một số nguyên liệu của món ăn này có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood. - Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH: 75.000₫/chục trứng - Thịt lợn xay hữu cơ SIÊU SẠCH: 255.000₫/kg - Mù tạt Đài Loan chất lượng cao: 36.000₫/tuýp - Muối hồng Úc SIÊU SẠCH: 145.000₫/hộp 250 gram Địa chỉ: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ đầu tháng 12/2015 âm lịch). |
Nguồn: Tasty, Trí Thức Trẻ
Tổng hợp
Bình luận của bạn