Canh nghêu, vẹm xanh nấu khế

Món ăn từ các loài trai như vẹm xanh rất có ích cho sức khỏe con người, giúp cải thiện sức đề kháng, bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm... Ngoài ra, loài vật này còn giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh loãng xương, có lợi cho hoạt động của tuyến giáp.

Bạn có thể đưa thực đơn với vẹm xanh vào bữa ăn bằng nhiều món khác nhau: nấu thì là, hấp sả ớt chấm nước mắm chua ngọt, nướng mỡ hành, nấu cháo, nấu canh chua với khế.

Món canh nghêu, vẹm xanh nấu khế

(Ảnh: Đoàn Xuân)

Nguyên liệu:

- Nghêu, vẹm, dầu ăn, hành, tỏi, ớt, nước mắm, nước dùng gà, khế, cà chua.

- Các loại rau quả như cọng súng, đu đủ xanh, thơm cắt khúc, thì là, ngò rí, húng quế.

Cách làm:

- Rửa sạch nghêu vẹm dưới vòi nước cho sạch, để ráo.

- Đun nóng nồi, cho dầu vào phi thơm hành, tỏi, ớt.

- Trút nước dùng gà (nấu từ nước xương gà), nêm nước mắm đun sôi.

- Cho nghêu, vẹm, đu đủ vào đun sôi, hớt bọt và bớt lửa.

- Đảo thấy nghêu mở hết miệng thì thêm khế, cà chua, cọng súng, thơm.

- Tắt bếp cho thì là, ngò rí, húng quế.

- Dùng nóng với cơm hoặc bún.

 

Bạn có thể mua vẹm xanh nhập khẩu từ New Zealand tại Hifood.

Giá bán: 257.000₫/hộp 1KG

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận

  • Việt Anh
    .
    Nhìn là thấy ngon rồi yummy!

Bình luận của bạn