Bò ăn cỏ (trái) và bò ăn ngũ cốc (phải). (Ảnh minh họa)
Phân biệt thịt bò ăn cỏ và bò ăn ngũ cốc
Thịt bò ăn cỏ có một chút khác biệt, thường có màu thẫm hơn, ít mỡ giắt hơn bò ăn ngũ cốc.
Hầu hết bò đều được nuôi ăn cỏ trong khoảng 6 tháng đến 1 năm đầu đời, nếu có ý định cho bò ăn ngũ cốc thì sau đó mới nuôi tập trung bằng ngũ cốc trước khi đem ra thị trường.
Thịt bò ăn cỏ. (Ảnh minh họa)
Thịt bò nuôi theo công thức này sẽ cho năng suất cao hơn hẳn bò ăn cỏ, có thịt mềm và béo hơn. Hầu hết các loại thịt bò được cho là cao cấp hơn đều có hàm lượng mỡ cao hơn, đáp ứng khẩu vị ưa béo, ngọt của người ăn.
Về giá cả, thịt bò ăn cỏ lại có giá rẻ hơn các loại thịt bò ăn ngũ cốc, và rẻ hơn nhiều so với các loại bò ăn ngũ cốc đặc biệt như Wagyu hay Kobe.
So sánh hương vị và độ mềm
Khi chế biến, loại bò ăn cỏ sẽ khó nấu hơn. Lý do có thể là vì với bò ăn ngũ cốc, lớp mỡ giắt nhiều hơn có tác dụng bảo vệ lớp thăn bên trong, giúp miếng thịt mềm và ngọt hơn. Còn bò ăn cỏ tương đối nạc thịt, và nếu không có kinh nghiệm chế biến sẽ làm thịt thăn bị khô và dai.
Thịt bò Wagyu ăn ngũ cốc. (Ảnh minh họa)
Thử nghiệm nhiều cách chế biến bít tết khác nhau, tác giả thấy cách chế biến ngon nhất với thăn bò ăn cỏ là xào ở nhiệt độ thấp hơn và cho thêm một chút bơ. Cách này cho kết quả thịt mềm, nước thịt ngọt và hương vị đặc sắc nhất.
Hifood có bán thịt bò Úc các loại tại các địa chỉ:
Chủng loại: Thăn vai, thăn lưng, thăn nội (tenderloin), bắp bò, nạm ba chỉ bò, sườn bò, sườn bò chữ T (T-bone). Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng. Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015 Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood. |
Nguồn: Cooking Light
Tổng hợp
Bình luận của bạn