Thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhất trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn những miếng thịt lợn tươi ngon, sạch sẽ và đáng mua nhất?
Sau đây, Hifood sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ thú vị để chọn thịt lợn ngon.
Quan sát bề mặt miếng thịt
Thịt lợn ngon có lớp màng khô se lại trên bề mặt, bì mềm mại. (Ảnh: Zing)
Những miếng thịt lợn ngon có mặt cắt của thịt mang màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt, khi lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra không để lại vết lõm. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng.
Chú ý: Không chọn những miếng thịt có mùi ôi, màu xanh nhạt nhé vì đó có thể là thịt để lâu hoặc thịt bị bệnh.
Đối với xương lợn
(Ảnh minh họa)
Xương lợn ngon sẽ có mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi. Nếu xương đã bị ôi, mặt khớp xương sẽ có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tuỷ dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.
Cách nhận biết thịt lợn bệnh
Thịt lợn bị nhiễm sán có những hạt như hạt gạo nếp trong các gân mỡ. (Ảnh: Báo Kiến Thức)
Muốn biết miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không, chúng ta cần quan sát kỹ miếng thịt. Nếu miếng thịt có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt hoặc thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt, đó là lợn đã bị nhiễm giun xoắn. Nếu miếng thịt có màu trắng, hình bầu dục, kén màu đục to bằng hạt đậu tương, con lợn đó đã bị nhiễm sán.
Để an toàn tuyệt đối, bạn nên chọn mua thịt lợn tại những cơ sở, cửa hàng thực phẩm uy tín, nhất là nên mua những loại thịt lợn đã qua kiểm dịch.
Thịt lợn hữu cơ tươi ngon, siêu sạch được chăn nuôi theo công nghệ E.M của Nhật Bản, đã qua kiểm dịch, có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood 55B Hàng Bài. Thịt lợn hữu cơ của Hifood có hàm lượng Protein, Enzym cao hơn thịt lợn thông thường, được cho ăn thức ăn chăn nuôi không hề có chất tăng trọng, chất tạo nạc, các hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ảnh chụp lại quá trình đóng gói của loại thịt lợn hữu cơ siêu sạch mà Hifood đang bán. (Ảnh: Zing) Giá bán: - Thịt lợn ba chỉ hữu cơ: 238.000đ/kg - Sấn vai lợn hữu cơ: 215.000đ/kg - Giò lụa hữu cơ – ngoài số lượng có sẵn, có thể đặt trước cho cỗ, tiệc,… : 255.000đ/kg - Giò thủ (giò xào/giò tai): 185.000₫/kg - Chân giò lợn hữu cơ: 235.000đ/kg - Thịt lợn xay hữu cơ: 255.000đ/kg - Nạc mông lợn hữu cơ: 235.000đ/kg Địa chỉ: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (từ dịp Tết Nguyên đán 2016). |
Nguồn: Yêu Nội Trợ
Tổng hợp
Bình luận của bạn