Đối với những người tiêu dùng "sành" ăn cá, cá tuyết Na Uy chính là một trong những loại thịt cá ngon nhất. Đặc biệt, cá tuyết ngon vì nạc và chắc thịt nhưng không hề bị khô, rất dễ ăn, đem lại nhều giá trị dinh dưỡng như Omega-3, protein, chất đạm... Cá tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món cá tuyết nướng sốt teriyaki - một món ăn tại các nhà hàng cao cấp.
Cá tuyết nướng sốt teriyaki. (Ảnh minh họa)
Sau đây, Hifood xin bật mí cho bạn cách chế biến món ăn "sang chảnh" này nhé!
Nguyên liệu:
- Khoảng 160g cá tuyết
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Nguyên liệu để làm nước sốt teriyaki:
- 8 ml rượu sake
- 25 ml xì dầu Nhật
- 15 ml mirin
Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng, dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng, hương vị ngọt và mùi vị thơm hơn. Mirin còn có tác dụng giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn. |
- 1 thìa đường
Sốt Teriyaki là một phương pháp chế biến được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Theo đó, thức ăn được hun hoặc nướng, rồi được phết nước sốt với thành phần chủ yếu là xì dầu, mirin và đường. |
Cách làm:
- Rửa sạch cá tuyết
(Ảnh minh họa)
- Ướp gia vị trên để cá giữ được vị thơm đặc trưng.
- Đặt cá đã ướp lên bếp nướng, nướng cá cho chín vàng đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa.
Cách làm nước sốt teriyaki:
- Hòa chung rượu, xì dầu, mirin và đường đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tan đường.
- Đun sôi cho nước xốt đượm màu và thơm.
- Sau khi chế biến xong, rưới nước xốt lên cá và rắc một chút rau thơm cho đẹp mắt.
Yêu cầu sản phẩm: Cá cần phải có màu vàng đượm, thơm mùi nước xốt, thịt cá có vị ngậy.
Cá tuyết Na Uy cắt khúc có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood. Giá bán: Liên hệ cửa hàng Địa chỉ: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ cuối tháng 12/2015). |
Nguồn: Ngoisao.net
Tổng hợp
Bình luận của bạn