(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu :
- 400g Cá trứng (tương đương với 2 khay cá trứng từ cửa hàng Hifood, 200g/khay)
- Đường, nước mắm, dầu ăn, me.
- Bột chiên giòn, bột chiên xù, bột mỳ.
- 2 quả trứng gà
Cách làm :
- Cá trứng rửa sạch, để nguyên con. Ướp cá với ít hạt nêm. Trứng gà đập tan, đánh đều. Lăn cá trứng qua bột mỳ, trứng gà rồi lăn qua bột xù.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào ngập khoảng 2cm. Dầu ăn nóng, cho cá trứng đã lăn qua bột xù và cho vào chảo chiên vàng giòn. Vớt ra, để ráo dầu. Cho cá ra đĩa, trang trí xà lách, cà chua bi.
- Nước mắm me: 4 muỗng canh nước mắm khuấy với ¼ muỗng cà phê ớt, 2 muỗng canh nước me, chanh, 2 muỗng canh đường.
- Mẹo vặt: Nấu nước mắm me một chút giúp cho đường dễ tan, tạo độ sánh và trong, vị đậm đà. Thêm chút muối vào dầu ăn khi chiên sẽ không bị bắn dầu, giúp cá cứng và không nát thịt.
Một số nguyên liệu để chế biến món ăn này có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood. - Cá trứng Na Uy: 28.000₫/vỉ 200gram - Dầu ăn Hướng Dương Vàng nhập khẩu từ Nga: 83.000₫/chai 1L - Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: 195.000₫/chai 1L - Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH: 75.000₫/chục trứng Địa chỉ: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ đầu tháng 12/2015 âm lịch). |
Nguồn: P.A.T.D/Facebook
Tổng hợp
Bình luận của bạn