Cá Hồi nướng giấy bạc

Cá hồi không chỉ dùng ăn gỏi. Chúng ta còn có thể biến tấu phong phú hơn bằng phương pháp nấu chín. Sau đây Hifood sẽ mách cho bạn công thức mới từ cá hồi, giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Món cá hồi nướng giấy bạc rất đơn giản vì thế cá giữ được vị ngon tự nhiên kết hợp với rau củ thật hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

Nước sốt mật ong:

1/3 chén nước tương

5 muỗng canh nước

1/4 chén mật ong

1/2 muỗng canh giấm gao

3 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng canh gừng băm nhỏ

1 muỗng cà phê dầu me

1/2 muỗng cà phê bột bắp

Cá hồi và rau xanh:

500 gram philê cá hồi

300 gram bông cải xanh

1/2 chén cà rốt thái mỏng

1/2 muỗng canh dầu ô liu

Muối và hạt tiêu đen mới xay

2 củ hành tây xanh, xắt nhỏ

Hạt vừng, để trang trí

Bước 1

Cắt 4 tấm lá nhôm dài hình chữ nhật khoảng 15-20 cm.

Cho bông cải xanh và cà rốt xếp đều xen kẽ nhau lên giữa giấy bạc.

Rồi để miếng cá hồi lên trên

(Ảnh: afamily).

Bước 2

Cho 1/4 chén hỗn hợp nước sốt lên cá hồi rồi lật miếng cá lại, tiếp tục cho nước sốt lên trên.

(Ảnh: afamily).

Bước 3

Sau đó cẩn thận gói giấy kín bạc lại, bao bọc cá. Lưu ý là không gói quá chặt để hơi nóng lưu chuyển chín đều cá và rau. Cho gói cá vào lò nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C là cá rau đều chín.

(Ảnh: afamily).

Bước 4

Lấy cá hồi ra, rắc thêm chút vừng trắng và hành lá lên. Dùng nóng.

(Ảnh: afamily).

Làm nước sốt: Trong một cái chảo nhỏ trộn cùng nước tương, 3 muỗng canh nước, mật ong, dấm gạo, tỏi, gừng và dầu vừng. Đun sôi trên lửa vừa. Pha bột bắp với nước rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt, khuấy liên tục để nước sốt sánh lại rồi tắt bếp. Để nước sốt nguội khoảng 5 - 10 phút.

(Ảnh: afamily).

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật, sẽ không có lợi cho sức khỏe. Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo dạng này, giàu axit béo omega-3 rất tốt cho quá trình phát triển não bộ. Hơn nữa, ở cá hồi còn có nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, cá hồi có những lợi ích sau: duy trì sức khỏe cho não bộ; giúp mắt sáng hơn; hạn chế huyết áp cao; ngăn ngừa bệnh tim; chăm sóc da và tóc; bảo vệ tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: Classy Cooking

Tổng hợp

Bình luận của bạn