Nhiều người biết rõ rằng cá hồi rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất muốn mua. Tuy nhiên, họ lại chần chừ vì còn chưa hiểu cách lựa chọn và bảo quản cá hồi thế nào cho chính xác.
Cá hồi Na Uy. (Ảnh minh họa)
Cách chọn cá hồi
- Cầm phần đuôi của cá và lắc nhẹ. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì đó là cá tươi.
- Ấn vào mình cá để kiểm tra, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.
- Thêm vào đó bạn có thể quan sát và nên lựa chọn những con cá hồi có mắt cá trong, ngươi đen sáng.
Chú ý: Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám và mang bị thâm.
Cách bảo quản cá hồi
Cá hồi Na Uy fillet sau khi đã chế biến. (Ảnh minh họa)
Không rửa cá bằng nước lạnh để tránh bị tanh cá. Cá hồi fillet mua từ cửa hàng Hifood đã được sơ chế, không cần thiết phải rửa lại trước khi chế biến. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn rửa lại, hãy rửa cá bằng nước muối loãng ấm trước khi cất giữ.
Bạn có thể bảo quản cá hồi ngắn hạn bằng cách ướp lạnh để giữ cá tươi ngon và nên sử dụng trong vòng 24h.
Còn nếu bạn có một số lượng lớn cá hồi mà chưa thể dùng hết ngay, bạn nên để cá trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Làm như vậy cá hồi có thể được bảo quản trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng, bạn chỉ cần rã đông và chế biến như bình thường.
Cá hồi tươi Na Uy fillet có bán tại: - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711 - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333 Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT : 043.7899.333 / 090.2288.015 Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood. |
Tổng hợp
Bình luận
Bình luận của bạn