(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cho khoảng 5 người dùng :
- Một con cá SaBa Mackerel Na Uy, nặng khoảng 500 gram
- 100 gram thịt ba rọi
- Gia vị: Nước mắm, tỏi, hành tím, đầu hành lá, tiêu, ớt khô, ớt sừng, dầu ăn, bột nêm, đường, nước mầu dừa, dầu hào.
Cách làm :
1. Cá rửa sạch, bỏ ruột. Có thể bỏ đầu hoặc không. Cắt khúc.
2. Ướp cá với một chút muối + 1/2 thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh dầu hào + ớt khô + ớt sừng + đầu hành lá, giã nhuyễn trong khoảng 1 tiếng. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt.
3. Thịt cắt miếng khoảng 1cm, xếp xuống dưới tộ, xếp cá lên trên.
4. Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào cá.
5. Trong một chảo khác, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm, đổ vào tộ cá.
6. Cho nước sôi vào tộ cá cho ngập, nấu với lửa lớn, vớt bọt.
7. Chuyển lửa nhỏ để nấu trong khoảng 45 phút.
8. Tắt lửa. Khi này trong tộ vẫn còn nhiều nước.
9. Trước khi ăn, nấu thêm khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho nước cạn. Nếu ăn không hết, bạn có thể để phần còn lại vào ngăn đá, rồi lấy ra hấp lại bằng nồi cơm điện.
10. Dùng nóng.
Theo Liên Châu's Blog
Bình luận của bạn