Bạn tưởng đây là một cốc cafe hay caramel bình thường? Hóa ra, đây lại là món pudding lạnh đấy!
Pudding caramel sữa. (Ảnh: Rha0159)
Nguyên liệu:
Phần pudding caramel:
- 250ml sữa tươi Anchor New Zealand loại nguyên kem (42.000đ/hộp 1L). Bạn có thể yên tâm rằng sữa tươi Anchor New Zealand luôn là loại sữa tươi nguyên chất, không chứa đường.
- 100ml Whipping Cream (kem tươi) Anchor New Zealand. Bạn có thể chọn loại hộp nhỏ 250ml (51.000đ) hoặc loại hộp to 1L (125.000đ).
- 80g đường
- 80ml nước
- 9g gelatin bột
Phần pudding sữa:
- 100ml sữa tươi Anchor New Zealand loại nguyên kem
- 20g đường
- 3g gelatin bột
- 15ml nước
- Whipping Cream Anchor New Zealand đánh bông để trang trí
Cách làm:
Làm phần pudding caramel trước:
Bước 1: Hòa gelatin với nước lạnh và để yên trong 10 phút.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 2: Đun đường và nước trên bếp lửa nhỏ cho đến khi chuyển sang màu nâu đậm của caramel thì cho Whipping Cream Anchor và 150ml sữa tươi Anchor vào. Bạn nhớ để dành 100ml sữa tươi còn lại cho bước sau.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 3: Nhấc caramel ra, cho gelatin vừa hòa với nước vào khuấy đều.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 4: Thêm 100ml sữa tươi Anchor còn lại vào hỗn hợp pudding rồi đổ ra cốc, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho đông lại.
(Ảnh: Rha0159)
Trong lúc đợi phần pudding caramel, ta làm tiếp phần pudding sữa.
Bước 5: Hòa gelatin với nước như bước 1.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 6: Trộn đều đường và sữa tươi với nhau.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 7: Thêm gelatin ở bước 5 vào hỗn hợp sữa và đường ở bước 6.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 8: Lấy pudding caramel trong tủ lạnh ra, rót nhẹ nhàng pudding sữa lên trên và cất vào ngăn mát tủ lạnh thêm 15 phút nữa.
(Ảnh: Rha0159)
Bước 9: Trang trí với Whipping Cream Anchor đã đánh bông và sốt caramel để pudding thêm hấp dẫn.
(Ảnh: Rha0159)
Pudding mềm mịn và mát lạnh như tan trong miệng vậy! (Ảnh: Rha0159)
Nguồn: Trí Thức Trẻ, Rha0159
Tổng hợp
Bình luận của bạn